สาคู เป็นอาหารว่างชนิดหนึ่ง ทำด้วยเม็ดสาคู(ทำจากแป้งมันสำปะหลัง) นำไปแช่น้ำให้นิ้ม ปั้นเป็นก้อนมีเนื้อหมูผัดผสมผักกาดเค็มหรือหวาน ผัดกับเครื่องปรุงจนเป็นไส้หวาน หรือไส้เค็มนำไปนึ่งจนสุก
สาคูเราสามารถประยุกต์ให้เกิดความหลากหลายได้ ในรสชาติ สีสัน เป็นต้น
เช่นสาคูสีใบเตย สีอัญชัน เป็นต้น
การทำขนมสาคูเป็นการอนุรักษ์ความเป็นไทย ให้คนรุ่นหลังได้รับรู้ว่าขนมสาคู คือขนมไทยที่ควรค่าต่อการอนุรักษ์
สาคูเราสามารถประยุกต์ให้เกิดความหลากหลายได้ ในรสชาติ สีสัน เป็นต้น
เช่นสาคูสีใบเตย สีอัญชัน เป็นต้น
การทำขนมสาคูเป็นการอนุรักษ์ความเป็นไทย ให้คนรุ่นหลังได้รับรู้ว่าขนมสาคู คือขนมไทยที่ควรค่าต่อการอนุรักษ์
Detphiwat โดย http://sakoonaja.blogspot.com/ อนุญาตให้ใช้ได้ตาม สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-อนุญาตแบบเดียวกัน 4.0 International.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น