วิธีทำ

ส่วนประกอบ
1.หัวหอมใหญ่
2.น้ำตาลปีบ ดี
3.ถั่วลิงสง ดิบ
4.ผัดกาเค็มสับ (ไชโป๊ว)
5.เกลือ
6.เครื่องปรุงรส
7.พริกไทย





วิธีทำไส้
1.คั่วถั่วให้สุก ร่อนเปลือกออก นำไปบดหยาบๆ
2.หั่นหัวหอมเป็นลูกเต๋าเล็กพักไว้
3.ล้างผัดกาดเค็มสับ ให้สะอาด(สองน้ำ) สะเด็ดน้ำ
4.กระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันเล็กน้อย นำหัวหอมใหญ่ที่หั่นไว้ไปลงผัด ผัดจนขึ้นเงา
5.ใส่พริกไทยดำป่นเล็กน้อย จากนั้นใส่น้ำตาลปีบ ผัดจนน้ำตาลปีบละลายเป็นน้ำ
6.ใส่เกลือ เครื่องปรุงรส
7.ใส่ผักกาดเค็มสับ ผัดจนใกล้เหนียว จึงใส่ถั่วบดหยาบตาม
8.ผัดไปจนเหนียว พอปั้นได้จึงนำขึ้นพักไว้ เป็นอันว่าเสร็จ




วิธีปั้น



สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
Detphiwat โดย http://sakoonaja.blogspot.com/ อนุญาตให้ใช้ได้ตาม สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-อนุญาตแบบเดียวกัน 4.0 International.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น